Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Năm 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

XIN CHO TÔI ĐƯỢC XEM THẤY

PM. Cao Huy Hoàng

19/11 THỨ HAI TUẦN 33 TN
Lc 18,35-43.

“Ngươi muốn Ta làm gì cho ngươi? – Lạy Ngài, xin cho tôi được xem thấy” (Lc 18, 41)

Một người mù ngồi ăn xin bên vệ đường ở thành Giê-ri-cô, anh bị người ta mắng nhiếc khi kêu xin Chúa Giê-su thương xót cứu chữa. Chỉ với hai chi tiết ấy, đủ cho thấy anh bị mọi người gạt ra ngoài rìa xã hội. Cách con người đối xử với người bất hạnh là như vậy sao? Sao không đặt mình vào trường hợp xấu sô ấy để có thể dành cho người với nhau một chút cảm thương. Đúng là anh không còn gì để mất, nên anh bất chấp chuyện khi bỉ của con người, và anh đã lại la to hơn một lần nữa: “Lạy con vua Ðavít, xin thương xót tôi!”. “Lạy Ngài, xin cho tôi được xem thấy”. Khao khát được chữa lành là chuyện hẳn nhiên của người bệnh mù. Còn lòng tin tưởng vào người chữa lành lại là một thôi thúc tự bên trong của Thánh Thần. Cả hai kết hợp nên một lời nguyện xin đẹp lòng Thiên Chúa. Và Chúa Giê-su chữa lành cho anh được nhìn thấy. Đáp lại, anh đi theo Người, và ca tụng Thiên Chúa đã cứu thoát anh.

Hỡi những người đang xem thấy kia, hỡi những người mắng nhiếc anh mù kia, chắc gì các người đã nhìn ra Đức Giê-su là Đấng có thể chữa lành, Đấng có thể cứu sống. Biết ai bất hạnh hơn ai? Biết ai mù lòa, biết ai tăm tối? Chúa muốn mỗi người chúng ta hãy tha thiết và tin tưởng xin Chúa chữa cho lành đôi mắt đức tin của chúng ta, để chúng ta có thể nhìn thấy Ơn Cứu Độ đã đến trong nhân loại. Trong chúng ta, vẫn cứ cái thói khi bỉ những con người xấu số, bất hạnh. Chúa muốn chúng ta mở con mắt tâm hồn tăm tối ích kỷ vô nhân vô tâm của chúng ta ra, mà nhìn thấy chính xác địa chỉ của lòng thương xót. Và hãy mở bàn tay ra mà thi thố lòng xót thương.

Lạy Chúa, xin mở mắt, mở trí, mở lòng, mở bàn tay chúng con ra…thực thi lòng thương xót mọi người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*