Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Tư 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 3    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐỨC CÔNG CHÍNH

PM. Cao Huy Hoàng

Pl 3,3-8a; Lc 15,1-10. 17.

08/11 THỨ NĂM TUẦN 31 TN
“Trên trời sẽ vui mừng vì một người tội lỗi hối cải” (Lc 15, 7)

Hối cải là sám hối và cải thiện. Biết mình là tội nhân, đau buồn vì mình đã xúc phạm đến tình thương vô biên của Chúa, và quyết tâm cải thiện, đổi mới con người cho nên công chính… đó là một hành trình mà Chúa Giê-su khao khát mỗi chúng ta vượt qua. Đừng mất cảm thức về tội, để không nhận ra tội, hoặc tự bào chữa mình vô tội. Đừng chỉ biết mình có tội mà không sám hối, chẳng đau buồn. Và cũng đừng sám hối suông, nhưng hãy sám hối thật lòng bằng một quyết tâm đổi mới.

Chúa Giê-su đến vì yêu thương người tội lỗi, tìm người tội lỗi, nói cho người tội lỗi biết mình tội lỗi, tha thứ cho người tội lỗi và ban ân sủng để người tội lỗi nên công chính. Tất cả vì lòng yêu, lòng thương xót vô biên to lớn đối với từng con người bé nhỏ, thấp mọn chẳng đáng chi, như trong dụ ngôn tìm con chiên lạc, hay tìm đồng bạc đánh mất. Chúa không muốn để cho bất kỳ con người nào phải hư mất đi, phải chết đi muôn đời vì tội lỗi; và Người đã làm tất cả, cho dẫu là phải tự hạ đến thẳm sâu, tự hủy đến tan nát, để giữ ta lại cho còn, để cứu sống ta và để ta được sống đời đời với Người. Đúng Đức Giê-su là tin vui cho người tội lỗi, là hy vọng cho người tội lỗi, là con đường về của người tội lỗi. Vì thế, xin đừng tuyệt vọng buông xuôi, nhưng hãy tin tưởng và làm lại cuộc đời. Ai trong chúng ta cũng là tội nhân cả. Nhưng “tội hồng phúc” vì cho chúng ta biết lòng Chúa quá khoan dung và ơn cứu độ của Người là vô lượng! Hãy sám hối, cải thiện, và quyết tâm đổi đời nên công chính nhờ ân sủng của lòng Chúa Xót Thương, để ta được hưởng trọn niềm vui của Thiên Chúa, của cả Nước Trời.

Lạy Chúa, xin cho con nhận ra mình có tội, nhưng không buông xuôi thất vọng rồi mãi sống trong tội, nhưng tin tưởng Chúa, sám hối và quyết tâm cải thiện đời con. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*