Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Tư 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 3    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

Thứ Ba tuần 31 thường niên.

Dân Chài

Anh hãy ra ngoài đường ngoài ngõ, và cố ép người ta vào cho đầy nhà tôi”.

Lời Chúa: Lc 14, 15-24
Khi ấy, một người đồng bàn thưa cùng Chúa Giêsu rằng: “Phúc cho kẻ sẽ được ăn tiệc trong nước Thiên Chúa”. Người phán cùng kẻ ấy rằng: “Có một người kia dọn tiệc linh đình, và đã mời nhiều thực khách. Tới giờ dự tiệc, ông sai đầy tớ đi báo cho những kẻ được mời để họ đến, vì mọi sự đã dọn sẵn sàng rồi. Nhưng mọi người đồng thanh xin kiếu. Người thứ nhất nói với ông rằng: “Tôi mới tậu một thửa ruộng, tôi cần phải đi xem đất, nên xin ông cho tôi kiếu”. Người thứ hai nói: “Tôi mới mua năm đôi bò, và tôi phải đi thử chúng, nên xin ông cho tôi kiếu”. Người khác lại rằng: “Tôi mới cưới vợ, bởi đó tôi không thể đến được”.
“Người đầy tớ trở về thuật lại những điều đó cho chủ mình. Bấy giờ chủ nhà liền nổi giận, bảo người đầy tớ rằng: “Anh hãy cấp tốc đi ra các công trường và các ngõ hẻm thành phố mà dẫn về đây những người hành khất, tàn tật, đui mù và què quặt”. Người đầy tớ trở về trình rằng: “Thưa ông, lệnh ông ban đã được thi hành, thế mà hãy còn dư chỗ”. Ông chủ lại bảo người đầy tớ rằng: “Anh hãy ra ngoài đường ngoài ngõ và cố ép người ta vào cho đầy nhà tôi. Vì tôi bảo cho các người biết: không một ai trong những kẻ đã được mời, sẽ được nếm bữa tiệc của tôi”.

Chia sẻ:

Khi đọc hay nghe và đoạn Tin Mừng này hẳn có người nghĩ rằng đoạn này nghe nhiều lần rồi. Ý nghĩa của đoạn này cũng hiện ra ngay rồi. Nhưng bạn hãy cùng tôi suy gẫm thêm một chút.

Phải chăng chúng ta nghĩ rằng mình đã rửa tội tin theo Chúa, còn nhiều người không chịu tin theo. Phải chăng chúng ta nghĩ mình đã tham dự bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể, còn nhiều người khác vì lười biếng, vì đam mê những sự thế gian mà không chịu đi lễ như mình.

Việc chúng ta đi học giáo lý, đi cầu nguyện hội đoàn, đi lễ là một sự cố gắng tốt rồi. Tuy nhiên, thân xác chúng ta hiện diện nhưng tâm hồn chúng ta lại không tập trung được mà chia trí, lo ra. Có khi chúng ta tập trung được, không chia trí lo ra, nhưng thực sự tâm hồn chúng chưa đạt được đến trạng thái sốt mến, tin, yêu. Chưa đạt được một trạng thái tâm hồn cảm nếm được sự thiêng liêng, bình an Chúa ban tặng.

Hình dạng bề ngoài xấu đẹp, khoẻ mạnh hay đau yếu, thất học hay tri thức cũng không nói hết được trạng thái tinh thần được. Chính tâm hồn chúng ta có chịu dự tiệc cưới, có cảm nếm được bàn tiệc Chúa ban tặng hay không mới là cốt lõi giá trị cần đạt được. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*