Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Tư 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 3    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

BẢN LĨNH CỦA ĐỨC GIÊ-SU TRONG TA

Cao Huy Hoàng

15/10 THÁNH TÊ-RÊ-SA GIÊ-SU (THÀNH AVILA),

TRINH NỮ, TIẾN SĨ HỘI THÁNH. Mt 5, 13-19

“Các con là sự sáng thế gian”. (Mt 5, 14)

Thánh Têrêsa Avila là một phụ nữ bản lĩnh, một người chiêm niệm, nhưng cũng là người tích cực góp phần canh tân Giáo Hội. Thánh Nữ luôn sống kết hợp với Chúa, rất kỷ luật và giàu lòng thương. Tâm hồn ngài thuộc về Chúa. Sự hoán cải của ngài không chỉ là một công việc tức thời, nhưng là một tranh đấu gian khổ suốt cả đời, bao gồm sự trường kỳ thanh luyện và đau đớn. Ngài bị hiểu lầm, bị đánh giá sai, bị chống đối khi ngài nỗ lực cải cách. Tuy nhiên ngài vẫn tiếp tục, vẫn can đảm và trung tín. Ngài chống trả với chính bản thân, với bệnh tật. Và trong cuộc chiến đấu ấy, ngài luôn bám víu lấy Thiên Chúa trong lời cầu nguyện. Những văn bản của ngài về sự cầu nguyện và chiêm niệm là chính những kinh nghiệm bản thân của ngài: thật mạnh mẽ, thật thiết thực và thanh cao. Ngài dành nhiều thời giờ và sức lực để tìm cách thay đổi chính ngài và các nữ tu Camêlô, để đưa họ trở về với những quy tắc ban đầu của nhà dòng. Ngài sáng lập trên sáu tu viện mới. Ngài đi đây đó, viết lách, chiến đấu luôn luôn để canh tân, để cải tổ. Sự thánh thiện của Ngài làm phấn khởi cuộc đời. Ngài được tuyên phong là Tiến sĩ Hội Thánh năm 1970.

Mừng kính Thánh Nữ, chúng ta hãy nghe Lời Chúa hôm nay và thực hành cụ thể trong đời sống chứng nhân cho ánh sáng chân lý của Thiên Chúa, cho tình yêu và lòng thương xót của Chúa lan tràn, cho lề luật Chúa dẫn lối mọi người vào con đường công chính, thánh thiện và hạnh phúc đích thực, bền vững. Hãy trở nên muối, nên men, nên ánh sáng cho cuộc đời.

Lạy Chúa, xin cho con kết hiệp mật thiết với Chúa Giê-su để sức sống và bản lĩnh của con là sức sống và bản lĩnh của Đức Giê-su, và để con được cùng Người, xây dựng một thế giới mới, thế giới đầy ân sủng cứu rỗi. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*