Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

KHÔN NGOAN VÀ THÔNG THÁI ĐÍCH THỰC

PM. Cao Huy Hoàng

“Chúa đã giấu các điều ấy cùng kẻ khôn ngoan thông thái, và đã tỏ bày ra cho những kẻ bé mọn” (Mt 11, 25)

Người xứng đáng được gọi là khôn ngoan và thông thái, là người tự nhận mình bé mọn trước mặt Thiên Chúa và kể cả bé mọn trước mặt người đời. Bởi, mỗi chúng ta, có là gì đi nữa, thì cũng chỉ là những hạt bụi. Hạt bụi long lanh, lung linh, nhờ ánh nắng mặt trời. Tự thân hạt bụi cũng chỉ là hạt bụi. Chỉ có người nhận ra được điều này mới thực sự là khôn ngoan và thông thái. Còn người chưa nhận ra được điều này, thì đáng tiếc thay, sự khôn ngoan và thông thái của họ trở thành nguyên nhân dẫn đến cái chết muôn đời, bởi hạt bụi ấy kiêu căng, không công nhận sự lung linh của mình là nhờ bởi sánh sáng mặt trời. Mầu nhiệm Nước Thiên Chúa được ban cho, được mở ra cho những người có lòng khiêm nhượng. Khiêm nhượng mới được ơn nhận ra mình là “không” trước mặt Chúa, và là “có” nhờ bởi Chúa mà thôi; mới được ơn biết mình là hạt bụi trần trụi và chỉ được cứu rỗi nhờ công nghiệp của Đức Giê-su Ki-tô trên thập giá. Khiêm nhượng là địa chỉ mà Thiên Chúa Cha muốn mạc khải cho những điều huyền nhiệm về Thiên Chúa.

Thánh Phan-xi-cô Assisi là người tài giỏi, khôn ngoan thông thái, nhưng có lòng khiêm nhượng thẳm sâu, nên được ơn tự nhận mình là “không” trước mặt Chúa, và được ơn thấu hiểu Mầu nhiệm Thiên Chúa. Ngài đã tìm được sự bình an và thiện hảo đích thực khi kết hiệp đời mình với Chúa Ki-tô hiền lành, khiêm nhượng, kết hiệp với Thánh Giá Chúa Ki-tô, kết hiệp với đau khổ và sự chết của Người. Thánh Nhân xem như đã chết hẳn cái tôi đời mình, để hòa nhập vào cái tôi của Đức Giê-su, “cái tôi” của người tôi trung của Thiên Chúa.

Lạy Chúa Giê-su, xin cho con yêu mến Chúa, học và hành bài hiền lành khiêm nhượng trong đời con. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*