Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Hai 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

VÌ CHÚA KITÔ

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Chúa Nhật XXV Thường Niên. Mt 9, 29 – 36
“Bài ca phục vụ” chính là tâm tình mà Chúa Giêsu, mong muốn mỗi kitô hữu hãy thực thi “Đoàn ta cất bước theo Chúa đi vào đời. Hành trang ta mang nặng vại phục vụ mọi nơi.Từng bước ta đi chân người in dấu phục vụ từng tiếng ta nói âm dội vang vang phục vụ từng việc ta làm muôn đời in dấu phục vụ. Tình Chúa bao la muôn đời sáng chói Người đến nơi đây nối lại yêu thương. trong mọi nơi trong mọi lúc tinh thần phục vụ bừng sáng như đuốc thiêng soi lòng muôn thú như ánh trăng soi lòng hận thù soi vào ngục tù soi vào cõi âm u. Phục vụ là cho không phục vụ là quên mình phục vụ không đòi đền đáp phục vụ ân nghĩa không chờ. Phục vụ là cho không phục vụ là quên mình phục vụ vì Chúa Kitô”.

Phục vụ là cho không, phục vụ là quên mình, vụ phục không đòi đền đáp, phục vụ ân nghĩa chẳng chờ, và trên hết phục vụ vì Chúa Kitô. Một ký giả có lần hỏi mẹ Têrêsa, tại sao mẹ lại có thể đi đến ngang cùng ngõ hẻm, lau chùi, ủi an những con người khốn khổ, lở loét, hôi thối như thế. Phần anh có trả đến một nghìn dollar cho công việc ấy, anh cũng chẳng bao giờ làm. Mẹ Têrêsa đáp lại “tôi cũng vậy, nếu không vì Chúa, tôi chẳng làm. Nơi những người nghèo, tôi bắt gặp một ánh mắt, hình ảnh Chúa Giêsu”.

Thực vậy, chỉ bao giờ vì Chúa, ta mới dám quên mình, hy sinh, tiêu hao sức lực, chẳng quản khó khăn, xả thân phục vụ mọi người. Sẽ chẳng bao giờ lý giải được tại sao, có những người rất trình độ, tài năng, tương lai hứa hẹn, vậy mà họ lại dám hiến thân nơi các hội dòng, để phục vụ trong các trại cùi, cai nghiện, trung tâm dưỡng lão tàn tận, không ai biết đến. Cũng sẽ chẳng bao giờ hiểu nổi, rất nhiều người đang âm thầm, làm những công việc tầm thường, không tên không tuổi, lau chùi dọn dẹp vệ sinh nơi các thánh đường, hoặc hy sinh tham gia các hội đoàn mà chẳng đòi một đồng lương, công trạng, vẫn vui tươi, chấp nhận thiệt thân, những lời dị nghị, hiểu lầm, ghen ghét của kẻ khác.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*