Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Hai 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 11    
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CUNG CÁCH GIÊSU

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Chúa Nhật XXV Thường Niên. Mt 9, 29 – 36

Chẳng phải là ca sĩ, minh tinh diễn viên điện ảnh, hay người lãnh đạo nổi tiếng, vậy mà ngày 05 tháng 9 năm 1997, cả thế giới đã xúc động, thương nhớ và bày tỏ ngưỡng mộ, thán phục, khi hay tin mẹ Têrêsa, một nữ tu già nua tuổi tác, nghèo khổ, “thấp bé, nhẹ cân”, không nhan sắc, với bộ áo tu phục chẳng mấy hấp dẫn con người thời đại, sống trong thế kỷ thực dụng hôm nay. Còn kỳ lạ hơn nữa, Ấn Độ, một quốc gia phần đông theo Ấn giáo đã tuyên bố tổ chức quốc tang cho Mẹ. Không chỉ có Ấn Độ, nhưng còn rất nhiều nước cũng tuyên bố quốc tang, cho con người hiện thân của kẻ nghèo khó này.

Có lẽ gần chúng ta hôm nay, một nhân chứng hùng hồn nhất, một vĩ nhân đang sống trong thời đại này, khiến thế giới khâm phục, kính nể, bởi đời sống đạo đức, thánh thiện cuả ngài, Đức thánh Cha Phanxicô. Chỉ mới hơn hai năm trời, kể từ ngày chính thức được chọn làm Giáo hoàng, ngày 13 tháng 3 năm 2013, “ngài đã làm xoay chuyển thế giới”. Các phương tiện truyền thông đại chúng, tốn không biết bao nhiêu giấy mực, để ca tụng, tán dương con người dễ thương, gần gũi, hiện thân của Chúa Kitô giữa trần gian. Mọi con tim đã vỡ òa hạnh phúc, ngay cả những người đang đau khổ nhất, cũng cảm thấy niềm vui, bình an, khi có ngài hiện diện, được nghe những lời an ủi vỗ về cảm thông.

Câu hỏi đặt ra, tại sao mẹ Têrêsa, Đức Phanxicô và rất nhiều vị mục tử, tu sĩ nam nữ, kitô hữu, chẳng có quyền lực, kinh tế, sức mạnh quân sự, súng ống, đạn dược, lại được người đời kính nể, ngưỡng mộ, có sức hấp dẫn đến lạ thường như thế. Chỉ có thể trả lời rằng, và chắc chắn là thế, họ đã họa lại cung cách của thầy chí thánh Giêsu, cúi xuống rửa chân cho các môn đệ, phục vụ, quên mình, vì hạnh phúc của người khác. Chỉ có cung cách ấy, cung cách của “người đứng đầu, phải hầu thiên hạ”, mới đem lại hạnh phúc đích thực cho con người.

Đó cũng phải là cung cách của mọi tín hữu Chúa Kitô, “ai muốn làm lớn nhất, hãy tự làm người rốt hết và đầy tớ mọi người”. Hãy quan tâm, cúi xuống, xả thân quên mình, phục vụ lẫn nhau. Hãy họa lại cung cách của Chúa Giêsu trong đời sống hằng ngày, trở nên niềm vui hạnh phúc cho tha nhân. Hãy loại trừ mọi tích ích kỷ, giận hờn ghen ghét, chỉ biết sống cho mình, để quảng đại quên mình, phục vụ lẫn nhau, vì nhau, cho nhau, và trên hết là vì Chúa chúng ta. Amen.

Nhấp vào đây để Trả lời hoặc Chuyển tiếp
Đã dùng 14,79 GB (98%) trong tổng số 15 GB
Quản lý
Điều khoản · Bảo mật · Chính sách chương trình
Hoạt động tài khoản gần đây nhất: 3 giờ trước
Chi tiết

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*