Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

YÊU NHIỀU, ĐƯỢC THA NHIỀU

PM. Cao Huy Hoàng

20/9 THỨ NĂM TUẦN 24 TN

Lc 7,36-50.

“Tội bà rất nhiều mà đã được tha rồi, vì bà đã yêu mến nhiều” (Lc 7, 47)

Biết mình tội lỗi, biết mọi người xem thường khinh miệt, biết không ai đón nhận sẻ chia với mình, biết mình có thể rơi tình trạng buông xuôi thất vọng, và biết tình trạng thất vọng đưa vào cõi chết ngàn đời, ấy là con đường “biết” của người thức tỉnh và lắng nghe tiếng của Chúa Thánh Thần réo gọi từ trong thẳm sâu cõi lòng. Nhờ Thánh Thần thôi thúc lòng mến yêu, tin tưởng, Người đàn bà tội lỗi đã mạnh dạn nhưng lặng lẽ đến với Chúa Giê-su giữa bao con mắt phàm rẻ rúng, giữa bao lời phàm đắng cay. Chúa Giê-su không nói lời nào, vẫn cứ thản nhiên để bà làm các việc vì yêu, vì tin của bà: khóc nức nở, lấy tóc lau chân, hôn chân, xức thuốc thơm – việc làm của những người tôi tớ quý mến ông chủ của mình. Mãi đến lúc đọc được những nghĩ suy xấu xa thầm kín trong lòng những người biệt phái, Người mới lên tiếng trả lời bằng dụ ngôn chủ nợ có hai con nợ: nợ nhiều, được tha nhiều, yêu nhiều….

Có những thông điệp Chúa muốn gửi đến chúng ta hôm nay: Hãy lắng nghe tiếng yêu thương của Chúa đang réo gọi trong lòng. Chúa biết rõ những điều sâu kín trong lòng người, còn chúng ta, không thể biết đâu, đừng xét đoán và kết án ai. Chúa có lòng xót thương và khoan dung tha thứ cho tất cả những ai đến với Người vì tin tưởng và yêu mến Người. Hãy luôn khiêm nhượng nhận ra tội lỗi lớn lao nặng nề của mình, mà sám hối và đừng bao giờ buông xuôi thất vọng. Các linh mục hãy luôn sẵn sàng đón nhận những hối nhân, và những kẻ có tội hãy mạnh dạn đến với Chúa Giê-su nơi tòa cáo giải.

Lạy Chúa Giê-su, xin cho con mến yêu tin tưởng, sám hối và mau mắn mạnh dạn đến với Chúa nơi Bí Tích Hòa Giải để lãnh nhận ơn tha thứ, và sống vui bình an. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*