Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

YÊU NHIỀU THA NHIỀU

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Thứ Năm Tuần XXIV Thường Niên. Lc 7, 36 -50

Thánh phanxicô Salêsiô, có một người giúp việc bê tha rượu chè. Một đêm nọ anh ta say mèm. Mọi người đã đi ngủ chỉ còn một mình thánh nhân thức khuya đọc sách. Chính Ngài đã dìu anh ta về giường của mình lấy mền đắp cho anh ta, rồi sáng hôm sau mới nói cho anh ta biết lỗi lầm. Anh ta hối lỗi và hứa với thánh nhân là không bao giờ uống một giọt rượu nào nữa. Nhưng ngài bảo “Đừng chừa vội quá như thế”, dần dần anh ta đã biết chừa hẳn tội lỗi cũ sống rất đạo đức tử tế với mọi người.

Người phụ nữ trong Tin mừng hôm nay không khác chi người giúp việc của thánh Phanxicô . Họ đều là những người yếu đuối lỗi lầm trong tội. Nhưng đã được Chúa Giêsu cũng như thánh Phanxicô bao dung tha thứ, nên họ đã mau mắn đáp lại tình yêu, để rồi cuộc đời họ bắt đầu từ giây phút ấy được đổi mới.

Cũng vậy, ai trong chúng ta cũng là những con người yếu đuối bất toàn, không ai lại là người không có tội. Điều quan trọng, ta nhận ra tình Chúa yêu chúng ta và quyết tâm sám hối trở về. Xin Chúa cho chúng ta biết khiêm tốn nhận ra lỗi lầm của mình, và mau mắn chân thành sám hối, để được Chúa tha thứ và ban ơn bình an không những thể xác mà cả linh hồn nữa. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*