Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

VÁC THÁNH GIÁ THEO CHÂN CHÚA

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Thứ Sáu Tuần XXIII Thường Niên
Lễ Suy Tôn Thánh Giá. Ga. 3, 13-17

Cuộc đời mỗi người đầy dẫy những thập giá khổ đau. Có những thập giá của sinh ly, tử biệt, hận thù chia rẽ, ích kỷ hẹp hòi, chiến tranh, nhân danh tôn giáo, cướp bóc, khủng bố, mạt sát, hãm hiếp, giết hại con người. Có những thập giá của lòng tham, đố kị, tranh giành quyền lực, tài sản đất đai, trà đạp lương tâm, coi thường nhân phẩm, hỗn lão bất hiếu với mẹ cha. Có những thập giá là người người chồng, người vợ, ham mê cờ bạc, rượu chè say sỉn, hành hạ, chửi bới, đánh đập lẫn nhau. Có những thập giá là đứa con ngỗ nghịch, hư thân mất nết, đắm mình trong nghiện ngập, ra tù vào khám…. Hình như xem ra, chẳng ai trốn được thập giá.

Có quá nhiều thập giá trong phận người mỏng giòn. Thập giá nào cũng nặng trĩu đôi vai, khiến ta mệt nhọc chán chường. Làm sao ta có thể vác nổi nếu không có ơn Chúa, không có Ngài cùng đồng hành sớt chia những chuyện vui buồn. Mà giả như ta có vác được thập giá đời mình, cũng chỉ là những thập giá của hận thù, ích kỷ, giận hờn, ăn miếng miếng trả miếng, vắng bóng tình yêu và tha thứ.

Xin Chúa ban sức mạnh, để ta vác thập giá đời mình, cả thập giá đời người khác mà theo chân Chúa, để biến thập giá thành Thánh Giá Chúa Kitô, nở hoa công bình, tình yêu, tha thứ, như chính Chúa đã chết trên cây thập giá vì yêu chúng ta. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*