Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Ba 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 2    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CÓ CHÚA, LÀ CÓ TẤT CẢ

PM. Cao Huy Hoàng

12/9 THỨ TƯ TUẦN 23 TN
Lc 6,20-26. Danh Rất Thánh Trinh Nữ Ma-ri-a.

“Phúc cho những kẻ nghèo khó. Khốn cho các ngươi là kẻ giàu có” (Lc 6, 20, 24)

Chúa Giê-su đưa ra bốn mối phúc và bốn mối họa. Mối phúc để khích lệ và mối họa để cảnh báo. Bốn mối phúc đó là: nghèo khó, đói khát, khóc lóc, bị ghét bỏ vì Chúa. Bốn mối họa là: giàu có, no nê, vui thú, được ca tụng, khen tặng. Đúng là Tin Mừng của sự sống cần phải đi ngược dòng đời đang hướng về sự chết. Trong khi ai cũng ham chuộng sự giàu có ở trần gian này, vì cho là hạnh phúc, thì Chúa lại bảo hãy ham chuộng cách sống nghèo khó. Ai cũng muốn thụ hưởng của ăn vật chất này cho no nê, cho bưa say, thì Chúa lại bảo hãy vui sống đói khát…Ai cũng né tránh đau khổ, thì Chúa lại bào phúc kẻ khóc than. Ai cũng thèm an thân thì Chúa lại nói phúc cho người bị ghét bỏ vì danh Chúa. Chúa muốn chúng ta có Chúa mà thôi.

Chúa Giê-su không phủ nhận giá trị cuộc sống đời này, nhưng Người muốn chúng ta luôn hướng đến cuộc sống đời sau, bền vững, vì cuộc sống đời này mau qua, ngắn ngủi. Hãy mặc lấy tinh thần nghèo khó, đói khát, đau khổ của Chúa Giê-su là khiêm nhường, bé nhỏ, chấp nhận sống cho người khác hạnh phúc, thì ấy mới chính là phúc thật cho chúng ta. Không dễ gì lội ngược dòng đời, nhưng cũng không phải là không thể, nếu chúng ta đặt trọn niềm tin và tình yêu vào Chúa. Vậy, điều trước tiên là phải nhận ra Lời Chúa là chân thật, lời Chúa dẫn lối hạnh phúc, kế đến là thực hiện Lời Chúa dạy trong đời sống của mình. Đừng tham lam cho giàu có của cải thế gian, hãy chuộng đời sống đơn nghèo cho tâm hồn thanh thoát. Hãy yêu mến Chúa trên hết mọi sự, là hãy khao khát Chúa mà thôi, vì chỉ có Chúa là tất cả, có Chúa mới có hạnh phúc đích thực.

Lạy Chúa, xin cho con yêu mến, khát khao kết hiệp với Chúa luôn luôn trong suốt đời sống con. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*