Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tám 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 7    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐỂ THIÊN CHÚA THỰC HIỆN Ý ĐỊNH CỦA NGƯỜI

PM.Cao Huy Hoàng

08/9 SINH NHẬT ĐỨC TRINH NỮ MA-RI-A, lễ kính.

Mt 1,1-16.18-23 (hoặc Mt 1,18-23).

“Bà đã thụ thai bởi phép Ðức Chúa Thánh Thần” (Mt 1, 18)

Giáo Hội thiết lập lễ Sinh Nhật Đức Mẹ Maria, là để mọi người chúng ta chúc tung, ngợi khen và tạ ơn hồng ân Thiên Chúa, vì Người đã ban cho trần gian một con người trong thân phận bồ liễu yếu hèn, nhưng lại là cưu mang và khai sinh một kỷ nguyên mới cho nhân loại: kỷ nguyên cứu rỗi. Con người bé nhỏ ấy là Đức Maria. Lễ sinh nhật Đức Mẹ, mà Lời Chúa gần như không nói Mẹ sinh ra như thế nào, lại chỉ hoàn toàn nhắc đến việc một trinh nữ sẽ cưu mang Đấng Cứu Thế. Hẳn là, điều đáng nói không phải là việc một con người được sinh ra như bao con người khác, nhưng đáng nói ở chỗ con người ấy đã được Thiên Chúa tín nhiệm và ủy thác cho một sứ mệnh cao cả, là làm cho Con Thiên Chúa chính thức có tên trong một gia phả của nhân loại. Chính việc Mẹ Maria bằng lòng và xin vâng để Thiên Chúa thực hiện ý định của Người ngang qua cuộc đời của Mẹ, mà Thánh Phao-lô gọi sự hiên diện của Mẹ trên trần gian là sự hiện diện của ân sủng tiền định. (x. Rm 8, 28-30).

Mừng Sinh Nhật Mẹ, chúng ta nhớ đến sinh nhật, nhớ đến sự hiện diện của mỗi người trong cuộc sống này, là để Thiên Chúa thực hiện ý định của Người nơi chúng ta, là để cho vinh danh Thiên Chúa, là để cho lòng thương xót của Thiên Chúa được tỏ bày. Tính đến nay mỗi chúng ta đã được sinh ra, được hiện diện trong trái đất này, hai ba bốn mươi năm, sáu bảy tám mười năm rồi, nhưng thử hỏi, chúng ta đã có bằng lòng để cho Thiên Chúa thực hiện ý định của Người ngang qua cuộc đời chúng ta hay không, hay là, nghĩ rằng sự hiện diện này là của mình, là bởi mình, và mình có toàn quyền quyết định?

Lạy Chúa, xin cho con luôn nhớ mình được sinh ra bởi tình yêu Chúa và noi gương Mẹ Maria, sống sao cho tình yêu Chúa hiện diện khắp nơi trong cuộc đời này. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*