Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Chín 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 8    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

BIẾT VÀ TIN, CẬY, MẾN

PM. Cao Huy Hoàng

04/9 THỨ BA TUẦN 22 TN
Lc 4, 31-37

“Tôi biết Ngài, là Ðấng Thánh của Thiên Chúa”. (Lc 4, 34)

Nghe Lời giảng dạy của Chúa Giê-su trong hội đường tại Nagiareth, một người bị quỷ ô uế ám đã thét to lên: “…Tôi biết Ngài là ai rồi, là Ðấng Thánh của Thiên Chúa”. Ai dám nói là ma qủy không biết Thiên Chúa? Tin mừng hôm nay cho thấy, Satan hẳn biết rõ Thiên Chúa là ai. Nhưng cái biết ấy không phải là để tin, cậy, yêu mến Chúa, mà là để chống lại Thiên Chúa.

Chúng ta vẫn thường nói: “Vô tri bất mộ”, “không biết thì chẳng yêu”. Nhưng đáng tiếc thay, trong nhân loại, và cả trong giáo hội của Chúa, không thiếu những con người biết Thiên Chúa, nhưng không phải dùng cái biết để tin yêu hy vọng, mà là để chống phá. Sự hiểu biết về Thiên Chúa luôn là nhờ bởi ơn Chúa Thánh Thần. Hãy luôn nhớ rằng trí khôn, khả năng học hiểu, chỉ số thông minh của ta là hồng ân nhưng không của Thiên Chúa. Hãy cẩn thận. Đừng tự phụ về sự hiểu biết của mình. Chúa không cần sự hiểu biết, có văn bằng, có học vị, để nói về Thiên Chúa, nhưng Chúa muốn chúng ta hiểu biết về người để sống với Người: tin tưởng tín thác vào Người, yêu mến Người. Sa-tan hiểu biết về Thiên Chúa, nhưng không chung sống với Người, không được hiệp thông hạnh phúc với Người, bởi vì chúng biết Người mà không quy phục Người, không nghe và thực hiện lời người, không bao giờ có lòng khiêm nhượng sám hối. Hãy cẩn thận với cái biết của chúng ta. Thiên Chúa khát khao một chút tin yêu của em bé bán hủ tiếu gõ, của người khốn khổ bần cùng giữa chợ đời kia, hơn là khát khao sự hiểu biết uyên thâm của một tiến sĩ.

Lạy Chúa, xin cho con nhận biết Thiên Chúa, trong Đức Giê-su và luôn vui sống trong Đức Tin, Đức Trông Cậy và Đức Yêu Mến Người trong suốt cuộc đời con. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*