Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Ba 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 2    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỐNG TINH THẦN TRẺ THƠ

PM.Cao Huy Hoàng

18/8 THỨ BẢY TUẦN 19 TN
Mt 19, 13-15

“Nước Trời là của những người giống trẻ nhỏ” (Mt 19, 14)

Nước Trời là của những ai giống như trẻ nhỏ, nghĩa là sống tinh thần đơn sơ phó thác. Trẻ thơ không cậy sức mình, nhưng nương tựa vào cha mẹ. Trẻ thơ yêu thương cha mẹ và không muốn rời khỏi vòng tay ấm của cha của mẹ. Trẻ thơ khát đòi uống, đói đòi ăn, muốn gì nói nấy … rất chân thành, không biết dối trá, gian lận. Tâm hồn trẻ thơ như trang giấy trắng tinh tuyền. Đó là những nét đẹp của trẻ thơ. Chúa Giê-su yêu thương trẻ thơ và muốn mọi người chúng ta ở tuổi nào, cũng hãy sống với Chúa bằng tinh thần của tuổi thơ như vậy. Đừng làm người lớn mà không nương tựa vào Chúa nữa, lại muốn rời khỏi vòng tay yêu thương của Chúa. Đừng làm người lớn mà đòi hỏi Chúa đáp ứng những điều không chính đáng, đáp ứng cho thỏa lòng tham lam của mình. Đừng làm người lớn mà cõi lòng mình chất chứa đầy những nhớp nhơ của mê muội phù phàm trần gian. Đừng làm người lớn mà tỏ ra bất cần Chúa, tưởng mình đã đủ lông đủ cánh để bay cao bay xa… Hãy mãi mãi là trẻ thơ trong vòng tay yêu thương của Chúa.

Tinh thần trẻ thơ còn là tinh thần khiêm nhượng, nhìn thấy mình luôn là bé nhỏ thấp hèn trước một Thiên Chúa cao cả quyền năng. Tinh thần bé thơ là lòng tín thác vào tình thương quan phòng khôn ngoan của Thiên Chúa, tín thác không chỉ trong hồi thất bại bi thương, mà còn tín thác cả khi thành công, hoan hỉ. Tinh thần bé thơ còn là tinh thần tri ân cảm tạ vì nhận ra tất cả là hồng ân nhưng không Chúa ban cho, hồng ân ấy có khi là nước mắt khổ đau, có khi là nụ cười hạnh phúc. Hãy luôn cấn đến Chúa, hãy luôn nhớ đến Chúa, hãy luôn kêu cầu Chúa và hãy luôn bình an trong vòng tay yêu thương của Chúa.

Lạy Chúa, xin ban cho con lòng khiêm nhượng, chân thành, đơn sơ, tín thác hoàn toàn vào Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*