Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Ba 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 2    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐỨC TIN PHẢI ĐƯỢC TÔI LUYỆN

PM. Cao Huy Hoàng


08/8 THỨ TƯ TUẦN 18 TN
Mt 15, 21-28 Thánh Đa-minh, Linh mục, lễ nhớ.

“Này bà, bà có lòng mạnh tin” (Mt 15, 28)

Bà kia quê ở Canaan, đến xin Chúa chữa cho con gái bị quỷ ám. Vốn Canaan là vùng ngoại, nên bà bị các môn đệ Chúa phân biệt đối xử. Việc phân biệt ấy, trở thành thách đố lớn lao đối với lòng tin của bà. Và còn hơn thế nữa, Chúa Giê-su dùng chính từ vựng “chó con”, có vẻ nặng nề, theo cách của người Do Thái bấy giờ để chỉ dân ngoại. “Không nên lấy bánh của con cái mà vứt cho chó”. Thế mà, bà vẫn kiên trì. Câu bà nói: “Chó con cũng được ăn những mảnh vụn từ bàn của chủ rơi xuống”, cho thấy tâm tình tha thiết của bà rằng: “Cũng xin Người mở chút lòng xót thương với dân ngoại”.

Câu chuyện xin chữa lành của người đàn bà xứ Canaan cho chúng ta bài học tin tưởng và kiên trì tin tưởng vào lòng thương xót vô cùng của Thiên Chúa. Chúa có quyền thử thách đức tin của chúng ta, để tôi luyện đức tin chúng ta từ chỗ non yếu đến xác tín vững mạnh. Khi cầu xin, hãy xem điều cầu xin có là chính đáng không. Đừng cầu xin những điều bất chính. Hãy tín thác vào tình thương và sự khôn ngoan diệu kỳ của Chúa. Đừng nản lòng khi cầu xin và khi chờ đợi được nhậm lời, nhưng hãy tin Chúa yêu ta, và ban cho ta điều tốt nhất.

Lòng tin và sự kiên trì của người ngoại giáo còn mời gọi chúng ta phải đổi cách nhìn, cách suy nghĩ, cách đối xử với những người mà ta gọi là lương dân hôm nay. Lương dân là người tốt, người lương thiện. Đừng tưởng chúng ta là đạo dòng, đạo gốc mà xem thường những người tân tòng, những người tôn giáo khác, hay chưa gia nhập đạo. Mỗi con người trên trần gian, trong mắt Chúa, đều có một giá trị riêng, và đều là địa chỉ cứu rỗi của Chúa. Hãy tạ ơn Chúa với mọi người khát tin Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp con kiên vững lòng tin, và quý chuộng lòng khát khao tin yêu của mọi người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*