Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Ba 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 2    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HÃY HỌC CÙNG TA

PM. Cao Huy Hoàng

19/7 THỨ NĂM TUẦN 15 TN
Mt 11, 28-30
“Hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng” (Mt 11, 29)

Chỉ có một điều mà Chúa Giê-su yêu cầu chúng ta hãy học cùng Người, đó là “Hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng”. Chúa không bảo chúng ta học điều gì khác. Thế thì bài học “hiền lành và khiêm nhượng” phải là bài học quan trọng nhất, và duy nhất, dành cho mỗi người theo bước Chúa Giê-su. Hiền lành và khiêm nhượng không chỉ là vẻ đẹp muôn đời của Thiên Chúa, mà còn là vũ khí chiến thắng Sa-tan ác độc và kiêu căng. Ai chưa hiền lành khiêm nhượng là dấu chỉ cho biết người ấy theo Chúa Giê-su mà chưa thấm nhuần tinh thần của Chúa Giê-su. Ai hiền lành và khiêm nhượng như Chúa Giê-su, với Chúa Giê-su là đạt đến đỉnh đạo của Con Thiên Chúa làm người, để con người được cứu rỗi.

Kiêu ngạo là thất bại: thất bại từ chuyện làm ăn kinh tế, đến tương quan xã hội, gia đình, và cả thất bại trong tương quan với Chúa. Không ai yêu mến nỗi kẻ kiêu ngạo, nhưng ai cũng quý chuộng người khiêm nhường. Người kiêu ngạo gây nên những chia rẻ, người khiêm nhường thì xây dựng tình hiệp nhất. Kẻ hung dữ, ác độc thì thu hoạch điều khốn nạn cho mình, còn người hiền lành, khoan dung, từ bi, bác ái thì gặt hái muôn ơn hạnh phúc. Hẳn là mỗi chúng ta đã thấy những cái kết đắng của người hung dữ, kiêu ngạo. Thế mà, bản tính của ma quỷ ấy vẫn cứ tàng hình lúc ẩn lúc hiện trong chúng ta, quấy phá chúng ta bất an và thất bại. Hãy học cho bằng được đức hiền lành khiêm nhượng của Chúa Giê-su, hoàn toàn nên giống Chúa Giê-su hiền lành khiêm nhượng, thì chúng ta mới gặt hái được bình an cho mình và cho người.

Lạy Chúa xin cho con học nữa học mãi, và học cho tới cùng bài học hiền lành khiêm nhượng của Chúa Giê-su. Amen.

 

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*