Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Tư 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 3    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

NHẬN NHƯNG KHÔNG, CHO NHƯNG KHÔNG

PM. Cao Huy Hoàng

12/7 THỨ NĂM TUẦN 14 TN
Mt 10, 7-15.

“Các con đã lãnh nhận nhưng không, thì hãy cho nhưng không” (Mt 10 , 8 )

Tin Mừng Nước Trời là quà tặng nhưng không của Thiên Chúa đã ban cho chúng ta. Đức tin không phải là khả năng của lý trí. Đức tin của chúng ta cũng không phải mua bằng tiền của. Đức tin là một ân huệ được ban tặng để trao tặng lại cho người khác. Vì thế, Chúa Giê-su chỉ thị cho các môn đệ Người khi đi rao giảng Tin Mừng, cần có một tâm hồn thanh thoát, không bận vướng chuyện phương tiện, vật chất, cho mình, cũng không được đòi hỏi sự đáp trả thù lao nơi người nhận lãnh. Tinh thần khó nghèo là tinh thần của Đức Giê-su, Con Thiên Chúa, Đấng mang Tin Mừng đến trong trần gian, nhưng trong thân phận một bé thơ nằm trong nôi rơm hèn, và thân phận một con người chịu chết trần trụi trên thập giá. Tinh thần nghèo khó của Đức Giê-su còn lạ lùng đến nỗi từ bỏ tất cả ý riêng của mình, để tuân phục thánh ý Chúa Cha, trong mọi sự, mọi lúc, mọi nơi vì Tin Cậy Mến hoàn toàn vào Chúa Cha.

Mỗi chúng ta cũng phải thi hành sứ vụ truyền giáo trong tinh thần nghèo khó như thế. Đành rằng cần phải có tiền bạc để có chi phí cho các công việc, nhưng kinh nghiệm cho thấy, ai quá nặng chuyện tiền bạc như phương tiện cần có trước, mới thi hành việc truyền giáo sau, thì hầu như không làm được chuyện gì cho nên chuyện. Ngược lại, còn hư đi vì phải làm tôi tớ cho tiền bạc: không chỉ hư một con người vì lòng tham lam của cải thế gian, mà còn hư luôn cả việc truyền giáo. Đừng nói “không có chuyện buôn thần bán thánh” thời nay. Chỉ cần lợi dụng danh Chúa Giê-su mà tô vẻ tên tuổi mình, mà tìm chút hư danh, tư lợi… đã đủ là buôn thần bán thánh rồi.

Lạy Chúa, xin cho Sống Tin Mừng và Loan Tin Mừng với tinh thần khó nghèo, tin yêu và tín thác. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*