Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Hai 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LẮNG NGHE VÀ CẢM NHẬN

Sơn Vinh

Sau khi lắng nghe nhiều lần CD “Ca Mừng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam” của nhóm sáng tác Sao Mai, tôi xin chia sẻ một số cảm nhận sau:

1. Trước hết, đây là một nỗ lực đáng quý của nhóm sáng tác Sao Mai khi thực hiện CD Thánh Ca về Các Thánh Tử Đạo vào đúng dịp Năm Thánh mừng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. CD này đã góp một phần dù rất nhỏ vào trong các hoạt động chào mừng Năm Thánh của toàn thể Hội Thánh Việt Nam. CD còn góp phần động viên những tâm hồn mộ mến Thánh Nhạc và Các Thánh Tử Đạo thêm lòng yêu mến. CD cũng đóng góp cho Cộng đoàn và các Ca đoàn thêm một số bài Thánh Ca mới về Các Thánh Tử Đạo bên cạnh những bài Thánh Ca nổi tiếng đã có sẵn.
2. Thứ đến, về âm nhạc, có hai dòng nhạc chính chi phối CD. Một dòng viết theo hệ thống thất cung mang âm hưởng Tây phương. Một dòng theo hệ thống ngũ cung với âm hưởng Á đông. Hai dòng nhạc đan xen nhau, hòa quyện nhau làm cho không khí của đĩa nhạc vừa thay đổi, lại vừa thêm phong phú.
3. Tiếp đến, do sự khéo léo sắp xếp, CD mang tính hài hòa rất cao, không phần nào nổi trổi quá hoặc yếu kém quá. Nên không chỉ những bài đầu, mà những bài cuối vẫn hấp dẫn, vẫn thích nghe.
4. Sau cùng, về cách viết, hầu hết các bài trong CD đều được viết cách đơn giản, bình dân, dễ nghe dễ hát. Do vậy, Cộng đoàn, nhất là các Ca đoàn nhỏ đều có thể sử dụng dễ dàng và hiệu quả.

Như thế, CD “Ca Mừng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam” của nhóm sáng tác Sao Mai đã đáp ứng được những đòi hỏi Thánh Nhạc và ước mong của Hội Thánh trong cử hành phụng vụ sốt sắng.

Gia Viên, Chúa Nhật Năm Thánh
Ngày 08.07.2018

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*