Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tám 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 7    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HÃY KÝ THÁC ĐƯỜNG ĐỜI CHO CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

17/6 CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN
Mc 4, 26-34

“Hạt giống vẫn nẩy mầm và mọc lên, bằng cách nào, thì người ấy không biết”. (Mc 4, 27)

Thiên Chúa là Đấng hiểu thấu, yêu thương và chăm sóc mọi loài thọ tạo của Người. Người luôn để mắt dõi theo gìn giữ chở che, làm cho mọi loài phát triển theo ý tốt lành của Người. Bởi vì, Người là Cha quyền năng, thượng trí, khôn ngoan và giàu thương xót. Người biết rõ chúng ta hơn chúng ta biết mình. Người yêu thương và ân cần lo lắng cho chúng ta nhiều hơn chúng ta biết yêu thương và tự lo lắng cho mình. Tin Mừng hôm nay xác tín cho chúng ta điều quý giá này. “Hạt giống vẫn nẩy mầm và mọc lên, bằng cách nào, thì người ấy không biết”.

Chúa muốn chúng ta luôn sống và làm việc vì lòng Tin Cậy Mến Chúa. Đừng lầm tưởng Thiên Chúa ở đâu xa, không biết, hoặc là Người chẳng bận tâm đến chúng ta, nhưng hãy nhận ra tình thương của Chúa, và nhận ra Người đang can thiệp vào đời sống chúng ta. Đừng tự phụ về trí khôn, tài năng hiểu biết của mình, nhưng hãy ký thác cả cuộc đời mình cho Chúa. Đừng quá lo lắng, lo sợ, nhưng hãy bình an thanh thản trong niềm tín thác hoàn toàn vào Chúa, như người nông dân kia cứ làm việc của mình phải làm là gieo hạt, còn việc hạt nẩy mầm, trổ sinh hoa trái là việc của Chúa. Và bấy giờ thì kết quả công việc dù thế nào thì cũng là hồng ân của Chúa. Việc làm ăn kiếm cái sống trong đời thường đã thế, việc gieo Hạt Tin Mừng, cũng vậy. Đừng lầm tưởng rồi tự phụ về khả năng, bằng cấp, học vị của mình có thể làm cho hạt giống Tin Mừng trổ sinh hoa trái và thu gặt về cho Chúa nhiều linh hồn, nhưng hãy khiêm tốn tín thác và xác nhận kết quả là của Chúa. Hãy tin tưởng vào Chúa, Một Đức tin bằng hạt cải cũng đủ sức chuyển núi dời non.

Lạy Chúa, xin cho con lòng Tin, Cậy, Mến Chúa, và mọi việc chúng con làm đều vì Tin, Cậy, Mến Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*