Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Ba 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 2    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

NƯỚC THIÊN CHÚA

 Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị
Chúa Nhật XI Thường Niên. Mc 4, 26 – 35
Khi nói về Nước Thiên Chúa mà ta quen gọi là thiên đàng, quan niệm bình dân vẫn chỉ lên trời “thiên đàng ở trên trời, dưới là đất, dưới nữa là luyện ngục, dưới dưới nữa là hỏa ngục”. Có lẽ ngày xưa các tông đồ và người Do Thái đương thời với Chúa Giêsu, cũng thắc mắc, muốn tìm hiểu Nước Thiên Chúa là gì. Với khả năng tối dạ, chậm hiểu của các ông, Chúa Giêsu muốn dùng những hình ảnh cụ thể, để các ông hình dung ra Nước Thiên Chúa như thế nào.
Nước Thiên Chúa sánh ví như hạt giống rất nhỏ bé, được gieo vào lòng đất, theo ngày tháng, lớn lên thành cây to, chim trời có thể đến đó trú ngụ, núp bóng che thân. Nước Thiên Chúa không giới hạn trong một địa dư nào đó, mà là tình trạng có Chúa ngự trị, dành cho tất cả những ai, không cần phải làm những chuyện to tát, nhưng nỗ lực khởi đi từ những điều nhỏ bé tầm thường vì lòng yêu mến Chúa Kitô. Thật vậy, từ một nhóm gồm những người hầu như không tên tuổi “đi khắp tứ phương thiên hạ loan báo Tin Mừng” .Sau hai mươi thế kỷ, Kitô giáo đã lan tràn khắp thế giới, đến với mọi dân tộc. Cho dù có muôn vàn khó khăn thử thách, sóng to gió lớn, làm cho con thuyền Giáo Hội lắm khi đã chao đảo, dẫu cho quyền lực sa tan quấy phá thì sức mạnh của hỏa ngục cũng không thắng được.
Trong Nước của Thiên Chúa, toàn là những vị thánh, nhưng có một điều chắc chắn, không phải ai trong số họ sinh ra đã là thánh, mà phải trải qua quá trình  từ bỏ dần dần, vươn mình đến sự hoàn thiện. Sống trong bốn bức tường kín của nhà dòng, vậy mà Giáo Hội tôn phong làm tiến sĩ Hội Thánh. Têrêsa đã chọn cho mình một con đường nên thánh đơn giản, không cầu kỳ, phải làm những chuyện lớn lao “động trời”, “giữa lòng Giáo Hội xin cho con là tình yêu”. Chỉ nhặt một cọng rác thôi, chị cũng luôn tâm niệm, vì Chúa con làm điều này.
Nước trời luôn khởi đi từ những điều nhỏ bé như thế. Người ta không thể ngờ rằng, một nữ tu bình thường trong bộ tu phục chẳng mấy hấp dẫn, vậy mà khi qua đời, nước Ấn Độ đã tuyên bố tổ chức quốc tang, nhiều nguyên thủ quốc gia đã nghiêng mình kính cẩn trước thi hài của mẹ. Lý do đơn giản, cũng vì mẹ đã xây dựng Nước Thiên Chúa ngay tại thế, bằng những hành động bác ái yêu thương, hết mình vì người nghèo, bần cùng trong xã hội. Hãy xây dựng Nước Thiên Chúa, khởi đi từ những điều nho nhỏ như vậy, bằng việc mỗi ngày gắng sức thay đổi bản thân, bỏ đi một tính xấu, góp sức, chung lòng, đem niềm vui, tiếng cười, bình an hạnh phúc cho tha nhân.
Xin cho ta biết khởi đi từ những việc rất nhỏ bé, tầm thường, để góp phần làm mở rộng Nước trời giữa lòng thế giới hôm nay. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*