Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Ba 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 2    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LÊ LUẬT CHÍNH LÀ LỜI YÊU THƯƠNG

PM. Cao Huy Hoàng

13/6 THỨ TƯ TUẦN 10 TN
Mt 5, 17-19 T. An-tôn thành Pa-đô-va, Lm, TS HT.
“Thầy không đến để huỷ bỏ, nhưng để kiện toàn” (Mt 5, 17)

Có thể, trong mắt người Do Thái thời bấy giờ, Đức Giê-su là một nhân vật kỳ dị, bởi vì Người đã nói nhiều điều, đã làm nhiều việc không giống như tiền lệ, hoặc khác với những luật định trước đây. Yêu kẻ thù và làm ơn cho kẻ thù chẳng hạn. Chữa lành trong ngày Sa-bat chẳng hạn. Nhưng Chúa Giê-su nói cho các môn đệ biết rằng: “Thầy không đến để huỷ bỏ Lề Luật, nhưng để kiện toàn Lề Luật”. Kiện toàn là làm cho hoàn chỉnh, trọn vẹn, cho vững chắc. Như thế có nghĩa là luật cũ chưa thực sự là hoàn chỉnh, còn thiếu sót, còn chưa hợp ý của Thiên Chúa. Luật mới, Luật của Chúa Giê-su phải là luật toàn thiện cách tuyệt đối: buông bỏ là buông bỏ tất cả, khiêm nhường phải đến tận cùng, hiền lành tới mức chịu đựng hết lòng hết sức, yêu thương tới mức cho đi tất cả, tha thứ đến muôn vạn lần tha thứ… và tất cả phải được thực thi cách chân thành và tuyệt đối vì uy danh Thiên Chúa.

Tin Mừng của Chúa Giê-su chính là bản luật mới đã kiện toàn. Bản luật mới không chỉ được công bố bằng Lời, mà còn bằng cả cuộc đời của Người, không chỉ được phổ biến bằng chữ viết Do Thái hay Hy Lạp, hay bằng một loại ngôn ngữ loài người, nhưng bằng chính ngôn ngữ của Thiên Chúa Tình Yêu giàu lòng thương xót, không chỉ được viết bằng loại mực cực tốt đắt tiền để khỏi phải nhạt nhòa, mà còn được viết bằng máu hiến tế vì yêu của Người trên Thập Giá, một lần cho vĩnh cửu. Lể luật mới chính là Lời Yêu Thương của Thiên Chúa trong Đức Giê-su đang khao khát mỗi chúng ta lắng nghe và sống yêu thương như Lời đã sống.

Lạy Chúa Giê-su, con tin Lời Chúa là chính Chúa. Xin cho con yêu mến Lời Chúa, luôn khát khao, luôn lắng nghe và thực hiện Lời Chúa trong suốt cuộc đời con. Amen,

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*