Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Năm 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TỪ THIỆT THÒI, ĐẾN THIỆT MẠNG

PM. Cao Huy Hoàng

29/5/2018 THỨ BA TUẦN 8 TN B
Mc 10, 28-31

“Ngay ở đời này, lúc bị bắt bớ, các con lãnh được gấp trăm, còn đời sau các con sẽ được sự sống vĩnh cửu”. (Mc 10, 29-30)

Đã bỏ mọi sự, mà theo Chúa Giê-su, nghĩa là đã vì Người mà chúng ta phải chịu thiệt thòi hết cỡ rồi, và đến khi thiệt mạng, thì không còn gì để thiệt thòi hơn nữa. Đây không phải là chuyện không thể đối với những người theo Chúa. Vì đây, không chỉ là lý tưởng, nhưng đã là một thực tế, và vẫn còn là chuyện thời sự nóng hổi trong Giáo Hội Chúa khắp hoàn cầu. Nơi này, các tín hữu bị trù dập, bức bách, cấm cách. Nơi kia, các tu sĩ bị khủng bố, đe dọa sự sống còn. Nơi khác, các linh mục, giám mục bị bắt bớ, bắn chết. Ngay cả tính mạng của Đức Thánh Cha, cũng luôn ở trong tầm ngắm của Sa-tan và các thế lực chống lại Thiên Chúa. Và cụ thể nhất, biết bao Ki-tô Hữu Công Giáo ở khắp nơi đang từ bỏ mọi sự chóng vánh này, chịu thương chịu khó để gắn bó đời mình với Chúa Ki-tô, làm chứng cho thiên hạ về Nước Thiên Chúa.

Tât cả đang được lãnh gấp trăm ở đời này: Bình an thật, hạnh phúc thật, vinh dự thật vì được Thiên Chúa yêu mến, và còn được sống trong niềm hy vọng phục sinh với Chúa Ki-tô, hy vọng được sống vĩnh cửu với Thiên Chúa trong Nước Thiên Chúa. Được gấp trăm ở đời này, vì chúng ta biết chắc đường chúng ta đang đi, đi đâu và sẽ về đâu, vẫn hơn bao người chưa tìm ra cùng đích đời mình.

Ước gì niềm vui bình an hạnh phúc vinh dự ấy, sẽ còn tiếp tục thôi thúc chúng ta kiên trì làm chứng cho Thiên Chúa, Đấng đã bỏ mọi sự vì yêu chúng ta, Đấng đã thiệt thòi đủ mọi thứ, kể cả thiệt mạng vì yêu chúng ta, cho chúng ta được sống.

Lạy Chúa, xin cho con hân hoan theo Chúa trên con đường thiệt thòi đến thiệt mạng để được sống đời đời. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*