Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Hai 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỐNG LẠI TUỔI BÉ THƠ

PM. Cao Huy Hoàng

26/5/2018 THỨ BẢY TUẦN 7 TN B

Mc 10, 13-16

“Ai không đón nhận nước Thiên Chúa như trẻ nhỏ, sẽ không được vào nước đó”. (Mc 10, 15)

Chúa Giê-su yêu quý trẻ thơ, đón nhận chúng và đặt tay chúc lành cho chúng. Việc ấy cho chúng ta biết, Người yêu quý sự yếu đuối, nhỏ bé, yêu quý lòng đơn sơ chân thật, yêu quý sự tín thác nơi trẻ nhỏ. Vâng trẻ nhỏ không có sức kháng cự, chống đối, trẻ nhỏ không biết nói dối, nhưng có sao nói vậy, trẻ nhỏ cậy dựa, nương tựa, nhờ vã vào cha mẹ, anh chị, người lớn. Chúa còn tỏ cho chúng ta biết: muốn được Chúa yêu, hãy nên giống trẻ nhỏ. Chúa nói: “Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa như trẻ nhỏ, sẽ không được vào Nước đó”.

Đón nhận Nước Thiên Chúa như trẻ nhỏ, nghĩa là đón nhận Chúa Giê-su, đón nhận Tin Mừng của Người, đón nhận hồng ân cứu rỗi của Người với tâm tình: -tin tưởng vào Chúa tuyệt đối, không nghi nan ngờ vực nửa vời, -nương cậy tín thác vào Chúa tuyệt đối, không do dự, nghi ngại, không vời trông vào một nơi nào khác, – và tâm tình mến yêu tuyệt đối, mến yêu Chúa trên hết mọi sự trần gian, không để lòng yêu chuộng sự gì hơn Chúa nữa. Lời Chúa đang xoáy vào trong tâm hồn chúng ta, những con người không còn ở tuổi bé thơ, không còn đơn sơ khiêm nhượng để tín thác, không còn thật thà ngay thẳng, lại mang trong mình bao tính hư tật xấu của người kiêu căng nghĩ mình đã lớn ở đời. Ước gì, giờ đây, dẫu chúng ta ở tuổi nào đi nữa, có làm ông gì bà gì đi nữa, và nhất là có giàu sang phú quý mấy đi nữa, cũng hãy mau mau hồi tâm sống lại tâm tình bé thơ đối với Chúa, để được Chúa yêu, để được Chúa ban thưởng Nước Trời. Đừng làm người lớn kiêu căng nữa, hãy sống lại tuổi bé thơ khiêm nhường.

Lạy Chúa, xin cho con nhận ra sự yếu đuối bé nhỏ của con, cho con đặt trọn niềm Tin, Cậy, Mến nơi Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*