Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐẦY TỚ CỦA MỌI NGƯỜI

PM. Cao Huy Hoàng

22/5/2018 THỨ BA TUẦN 7 TN B
Mc 9, 29-36
“Con Người sẽ bị nộp. Ai muốn làm lớn nhất, thì hãy tự làm người rốt hết”. (Mc 9, 31, 35)

Chúa Giê-su báo trước cho các môn đệ về cuộc thương khó, tử nạn, và phục sinh của Người. Nhưng các ông không hiểu gì. Dọc đường đi, các ông lại tranh luận chuyện ai là người lớn nhất. Vì thế, Chúa nói: “Ai muốn làm lớn nhất, thì hãy tự làm người rốt hết và làm đầy tớ mọi người”. Chúa còn bảo “Ai đón nhận một trong những trẻ nhỏ như thế này vì danh Thầy, tức là đón tiếp chính mình Thầy”.

Chuyện đời thường thời nào cũng vậy, ai cũng muốn làm lớn để chỉ tay năm ngón, để ra lệnh, để sai khiến kẻ khác.Chưa có ai nghe được cái chân lý rằng muốn làm lớn thì phải làm người rốt hết và làm đầy tớ mọi người. Nhưng đó là Giáo Lý của Chúa Ki-tô, đó là cuộc sống của Chúa Ki-tô, Đấng làm chuyện lớn lao vĩ đại là cứu rỗi cả nhân loại này. Cả chúng ta nữa, vẫn còn thích làm lớn để ăn trên ngồi trốc, thích được phục vụ hơn là phục vụ, thích làm khanh tướng hơn là tôi tớ mọi người. Đó là nguyên nhân làm nhòa nhạt đi hình ảnh Đức Giê-su Ki-tô trong lòng thế giới. Đó cũng là cản trở lớn nhất cho công cuộc Loan báo Tin Mừng. Và đó còn là tín hiệu của một sự suy thoái về Đức Tin Công Giáo ngay trong lòng Giáo Hội. Lời Chúa đang réo gọi mỗi chúng ta hãy thay đổi cách sống cho phù hợp với Tin Mừng, với cách sống của Chúa Giê-su Ki-tô: Hãy khiêm tốn yêu thương, phục vụ mọi người với tinh thần tôi tớ của Đức Ki-tô. Đừng vô tâm, vô cảm, xa lánh, tránh né những người nhỏ bé, thấp hèn, nghèo khổ, đầy thương tích cuộc đời, nhưng hãy hân hoan đón tiếp họ vì lòng yêu mến Chúa Ki-tô, vì họ là họa ảnh sống động của Người.

Lạy Chúa, xin giúp con khiêm nhường yêu thương phục vụ mọi người, nhất là những người bé mọn. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*