Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Một 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 12    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

XIN NÂNG ĐỠ ĐỨC TIN CON

PM. Cao Huy Hoàng

21/5/2018 THỨ HAI TUẦN 7 TN B
Mc 9, 13-28
“Lạy Thầy, tôi tin, xin Thầy trợ giúp đức tin hèn kém của tôi”. (Mc 9, 24)

Một người xin Chúa Giê-su chữa cho con trai bị quỷ câm ám. Quỷ nó hành khổ con trai ông quá lẽ. Và ông đã xin các môn đệ trừ quỷ, nhưng bất lực. Chúa truyền đem bệnh nhân đến. Cha nó nói: “Nếu Thầy có thể làm được gì thì xin Thầy thương giúp chúng tôi”. Nghe câu hỏi kém tin của ông, Chúa Giê-su nói: “Sao lại nói: Nếu Thầy có thể? Với kẻ nào tin, thì mọi sự đều có thể được”. Và người ấy liền khẩn khoản xin Chúa: “Thưa Thầy tôi tin, xin Thầy trợ giúp lòng tin yếu kém của tôi”. Lòng khiêm nhượng sám hối chân thành của ông chính là chìa khóa mở ra phép lạ kỳ diệu cho ông và cho con ông. Phép lạ thứ nhất: Ông được củng cố đức tin; Phép lạ thứ hai: con ông được chữa lành.

Tin mừng hôm nay là cơ hội thuận tiện cho mỗi chúng ta học bài “chân thành khiêm nhượng sám hối” vì đức tin non yếu của mỗi chúng ta. Non yếu vì tin theo kiểu cầu may, được chăng hay chớ. Non yếu vì bán tín bán nghi. Non yếu vì thay lòng đổi dạ, đức tin nói, đức tin cầu, tin khẩn, được theo ý mình thì tin, mà không được thì phàn nàn trách móc. Non yếu vì không đặt niềm tin duy nhất vào Chúa, lại còn tin vơ, thờ quấy, đứng đàng đông trông đàng tây. Và nhất là non yếu vì tội kiêu căng chưa thấy sự bất lực của mình, bất cần đến sự trợ giúp của Chúa. Đừng vô tình với cuộc sống Đức tin của chúng ta. Hãy nhận ra đức tin của mình đang non yếu và “chân thành khiêm nhượng sám hối” mà thưa với Chúa Giê-su rằng:

Lạy Chúa, “Con tin vào Chúa, nhưng xin đỡ nâng đức tin của con, đức tin thay lòng đổi dạ, ấy đức tin còn non yếu quá. Lạy Chúa con tin, xin thêm lòng tin cho con. Lạy Chúa con tin, xin cho con lòng tin vững bền”. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*