Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Hai 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

NGUỒN SUỐI BAN SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI

PM. Cao Huy Hoàng

19/5/2018 THỨBẢY Lễ Vọng CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG, lễ trọng.

Ga 7, 37-39

“Từ lòng họ nước hằng sống sẽ chảy ra như dòng sông” (Ga 7, 38).

Lễ Lều nhắc nhớ cho người Do-thái về thời kỳ cha ông họ phải lưu lạc trong sa mạc trước khi tiến vào Đất Hứa, nhớ khi đóng trại tại Rơphiđim, dân chúng không có nước uống, đã gây sự với ông Môsê. Chúa bảo ông Môsê cầm gậy đập vào tảng đá, nước liền tuôn chảy cho dân chúng hết cơn khát (x. Xh 17,3.6). Để kỷ niệm biến cố ấy, ngày bế mạc lễ Lều có nghi thức lấy nước long trọng tại hồ Silôác. Chúa Giê-su tham dự lễ này, và vào ngày bế mạc, Chúa Giê-su nói: “Ai khát nước hãy đến cùng Ta và uống; ai tin nơi Ta, thì như lời Thánh Kinh dạy: từ lòng họ nước hằng sống sẽ chảy ra như dòng sông”. Thánh Gioan chú thích rằng: “Người nói điều ấy về Chúa Thánh Thần mà các kẻ tin nơi Người sẽ lãnh lấy, vì bởi Chúa Giêsu chưa được tôn vinh”.

Chúa Giê-su muốn cho mọi người biết rằng, nơi Người, có nguồn suối ban sự sống, chính là Chúa Thánh Thần, Đấng luôn thông hiệp với Người trong mầu nhiệm Ba Ngôi Thiên Chúa. Vậy ai tin vào Người, sẽ được Chúa Thánh Thần ban Nước Hằng Sống, là nước làm thỏa cơn khát sự sống của con người. Nhớ lần Chúa gặp phụ nữ bên giếng Gia-cop Người cũng nói: “Ai uống nước giếng này, sẽ còn khát nữa. Ai uống ta a ban sẽ không bao giờ còn khát nữa”.

Ai tin tưởng tín thác vào Chúa Giê-su, sẽ được Chúa Giê-su ban Chúa Thánh Thần là dòng nước thanh tẩy tội lỗi và tính hư nết xấu, ban dòng nước có sự sống bình an hạnh phúc đời này và cả đời sau trong Nước Thiên Chúa nữa.

Lạy Chúa, xin cho con tin tưởng tín thác vào Chúa Giê-su và mở lòng đón nhận ân sủng Chúa Thánh Thần. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*