Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Một 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 12    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỐNG CÔNG CHÍNH THEO LỜI CHÚA DẠY

PM. Cao Huy Hoàng

21/4/2018 THỨ BẢY TUẦN III PHỤC SINH

Phúc Âm: Ga 6, 61-70

“Chúng con sẽ đi đến với ai? Thầy mới có những lời ban sự sống” (Ga 6, 70)

Người Do Thái nói: “Lời Chúa nghe chói tai”. Dễ hiểu thôi. Bởi vì Lời Chúa dạy con người sống công chính. Trong khi đó, loài người nghĩ rằng: ở đời này, mà sống công chính thì có gì mà vui. Hay đúng hơn, con người còn mê muội tìm vui nơi những lạc thú chóng qua, thì nghe sao được, chấp nhận sao được loại hạnh phúc siêu nhiên nơi Thần Trí? Con người còn ảo tưởng sống và tồn tại trường cửu trên cõi đất này, thì chấp nhận sao được chuyện chết, sống lại, và sống đời sau? Con người còn mãi để lòng hướng đến những chuyện thấp hèn mà lấy làm vui, thì làm sao mà nghe được Lời dẫn đường hướng thượng, hướng lên trời, hướng đến sự sống vĩnh cửu? Họ không chấp nhận lời Chúa, vì không muốn sống công chính.

Có vẻ như con quỷ thời nay nó ranh hơn thời xưa rồi. Nó không xúi giục chúng ta nói: lời Chúa chói tai. Nhưng nó bảo chúng ta long trọng rước lấy Lời Chúa như Lộc Xuân; nó bảo chúng ta nói Lời Chúa thật hay, giảng giải thật giỏi cho người ta biết mình quý Lời Chúa, còn việc sống Lời Chúa thì không mảy may, đôi khi còn ngược lại. Rõ là: nghe Lời Chúa thì cứ nghe, mà làm theo lời thế gian có lợi hơn, vui hơn thì cứ làm. Đừng nói bừa rằng: Thầy mới có Lời ban sự sống đời đời, nhưng con cần sự sống đời này. Chúa biết rõ mỗi tấc lòng chúng ta. Đừng lừa dối Chúa nữa. Đừng phỉnh gạt Chúa nữa. Đừng ngụy biện nữa. Những hãy chân thành đón nhận và thực hành Lời Chúa dạy. Hãy tìm cho được nguồn bình an đích thực cho tâm hồn, khi sống công chính như Lời Chúa dạy.

Lạy Chúa, xin giúp con buông bỏ mê đắm thế trần, và quyết tâm sống công chính theo Lời Chúa dạy, để được hạnh phúc bình an thật, và được sống muôn đời. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*