Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Một 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 12    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĂN GÌ ĐỂ SỐNG TỚI MAI SAU

PM. Cao Huy Hoàng

16//4/2018 THỨ HAI TUẦN III PHỤC SINH
Ga 6, 22-29
“Hãy ra công làm việc không phải vì của ăn hay hư nát, nhưng vì của ăn tồn tại cho đến cuộc sống đời đời”. (Ga 6, 27)

Chỉ với năm chiếc bánh lúa mạch và hai con các nhỏ, mà Chúa đã hóa thành của ăn nuôi cả ngần ấy ngàn người, ăn no và dư. Ở trần gian này chẳng có ai có quyền phép như thế. Chuyện ăn uống vốn là nhu cầu thiết yếu của con người, nên sau phép lạ bánh hóa ra nhiều, nhiều người tìm đến với Chúa Giê-su. Biết đâu, lại có một phép lạ nào nữa về chuyện lương thực. Thế nhưng, Chúa Giê-su nói: “Các ngươi hãy ra công làm việc không phải vì của ăn hay hư nát, nhưng vì của ăn tồn tại cho đến cuộc sống đời đời…”

Lời Chúa mời gọi chúng ta nhìn lại đời sống và công việc của chúng ta. Chúng ta vẫn đang làm việc để cộng tác với Thiên Chúa kiến tạo cuộc sống xứng đáng với phẩm giá con người; làm việc vì tình thương và trách nhiệm với gia đình, với xã hội; làm việc để dâng hiến; làm việc là bẻ bánh đời mình; làm việc vì yêu Chúa yêu người; làm việc và kết hiệp với Chúa trong công việc; làm việc và trông cậy vào sức Chúa, không ỷ lại sức mình. Nhưng cũng không thiếu những người làm việc mà không kết hiệp với Chúa, không cậy sức Chúa, lại ỷ sức mình; làm việc cho được giàu có, dư thừa, ăn sung mặc sướng hơn người…Chúa muốn chúng ta biết rằng: Của ăn của uống đời này hay hư nát. Nhà cửa, phương tiện vật chất chẳng phục sinh. Ăn gì rồi cũng chết. Ở đâu rồi cùng chết. Hãy ăn chính Đức Giê-su. Hãy ở trong Đức Giê-su. Ước gì Lời Chúa và Thánh Thể Chúa luôn ở trong chúng ta, mọi lúc, mọi nơi, khi ta làm bất cứ việc gì, ở đâu, và lúc nào, để được sống tới mai sau.

Lạy Chúa, xin cho con tin vào Chúa Giê-su và cùng Chúa Giê-su, con sống và làm việc như Chúa muốn. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*