Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Một 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 12    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CÓ THẦY ĐÂY, ĐỪNG SỢ

PM. Cao Huy Hoàng

14/4/2018 THỨ BẢY TUẦN II PHỤC SINH

Ga 6, 16-21

“Chính Thầy đây, đừng sợ”. (Ga 6, 20)

Có quá nhiều nỗi sợ hãi trong đời sống chúng ta. Nỗi sợ nào cũng như những cơn cuồng phong muốn cuốn thuyền đời ta đi. Nỗi sợ nào cũng như cơn sóng động va đập và muốn nhận chìm thuyền đời ta vào lòng biển. Nỗi sợ nào cũng làm ta kinh hãi, bất an có khi còn làm cho ta tàn tạ dung nhan cho đến ngày cùng tận. Đối với các Ki-tô hữu công giáo, thì nỗi sợ nào cũng là một thách đố lớn đối với đức tin của chúng ta. Sợ đói nghèo, sợ nợ nần, sợ bệnh tật, sợ chết, đã đành, còn có cả chuyện sợ xấu xí, sợ chê bai, sợ sỉ nhục, sợ thua kém, sợ bị khinh bỉ, sợ mất lòng xếp, sợ mất việc… nhưng có một điều đáng sợ nhất: sợ tội, sợ mất lòng Chúa, thì có vẻ như chúng ta lại không lấy làm điều. Không gì đáng sợ hơn là sợ mất người yêu vĩ đại và thủy chung nhất, là chính Chúa của chúng ta.

Ước gì, Lời Chúa: “Có Thầy đây, đừng sợ”, sẽ làm cho chúng ta tin tưởng vào Thiên Chúa trong Đức Giê-su Ki-tô, Đấng có quyền, và có ước muốn làm cho ta bình an trong cuộc đời. Hãy tin tưởng Chúa luôn hiện diện trong ta và can thiệp vào đời sống ta trong mọi tình huống. Hãy tín thác và kêu cầu Chúa. Đừng quá sợ những hiểm nguy bên ngoài ta, vì có Chúa luôn hộ phù. Hãy biết tránh cho xa điều đáng kinh sợ nhất là phủ nhận sự hiện diện của Chúa, là làm mất lòng Chúa, là vô ơn với tình thương của Chúa, là tội lỗi. Và cả khi chúng ta phạm tôi mất lòng Chúa, cũng hãy đừng quá khiếp sợ Chúa không tha thứ, rồi ngã lòng cậy trông, nhưng hãy sám hối, và tin tưởng lòng thương xót bao dung vô biên của Chúa. Lòng thương xót của Chúa lớn hơn tội lỗi. Chúa đến để cứu người tội lỗi. Hãy luôn nghe Chúa nói: “Có Thầy đây, đừng sợ”.

Lạy Chúa, xin cho con biết tín thác hoàn toàn vào Chúa, và sống công chính dưới ánh mắt Chúa yêu thương. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*